หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2563

Hướng dẫn tăng FPS trong Rules of Survival cho các game thủ

Rules of Survival là một tựa game sinh tồn thu hút được rất nhiều người chơi. Tuy nhiên với các tựa game sinh tồn nói chung và Rules of Survival nói riêng thì cấu hình của thiết bị chơi rất quan trọng. Và hầu hết chúng đều đòi hỏi cấu hình ở mức cao, những bạn sử dụng những thiết bị yếu thường xảy ra tình trạng giật lag khiến người chơi mất tập trung.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng FPS trong Rules of Survival, một cách hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng giật lag trên các thiết bị yếu này. Hãy theo dõi bài viết và áp dụng chúng cho quá trình chơi game của mình nhé!

Các chế độ Team trong Rules of Survival

Trước khi tìm hiểu về FPS chúng ta sẽ đi sơ qua về các chế độ Team trong Rules of Survival. Tại trò chơi này, người chơi có thể trải nghiệm 4 chế độ Team sau đây:

Chế độ Solo (chơi đơn): Bạn sẽ phải chiến đấu với 120 người còn lại, một mình sinh tồn và bất kỳ ai cũng là kẻ địch của bạn.

Chế độ Duo (2 người): Chế độ này cho phép người chơi có thêm 1 đồng đội, như vậy trong trận đấu sẽ có tối đa là 60 Team.

Chế độ Quad (4 người): chế độ chơi 4 người một nhóm và 29 nhóm 1 trận giúp Rules of Survival trở nên sôi động hơn. Bạn có thể vào nhóm với 4 người xa lạ nếu như không có đủ bạn bè.

Chế độ Fire Team (5 người): Ở chế độ này bạn có đến 5 người một nhóm, nó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nhất định để không trở thành gánh nặng cho cả team. Đồng thời, sự phối hợp ăn ý cũng là điều cực kỳ quan trọng trong chế độ chơi này.
Rules of Survival có nhiều chế độ chơi Team khác nhau để người chơi lựa chọn.
Rules of Survival có nhiều chế độ chơi Team khác nhau để người chơi lựa chọn.
FPS trong Rules of Survival là gì?

FPS là từ viết tắt của Frame Per Second, có nghĩa là khung hình hiển thị trên một giây.

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng FPS càng cao thì khi chơi game sẽ càng mượt mà, sẽ không xuất hiện các hiện tượng giật khung hình gây cảm giác khó chịu và làm cản trở cho các thao tác khi chơi game.

Hình 2: FPS quyết định đến độ mượt của game

Cách tăng FPS trong Rules of Survival

Để tăng FPS trong Rules of Survival bạn cần thực hiện các bước sau đây:
Lựa chọn mục Settings ở giao diện chính của game Rules of Survival.
Lựa chọn mục Settings ở giao diện chính của game Rules of Survival.
Bước 2: Tại phần Basic sẽ có những thiết lập cơ bản hiện ra, bạn cần tiến hành điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Phần Graphics:  có 5 giá trị hiển thị đồ họa được đề cập đến là

-    Excellent: Đồ họa mức độ cao nhất, với các máy yếu chơi sẽ bị giật.

-    High: Thiết lập đồ họa mức cao.

-    Balance: Thiết lập đồ họa ở mức cân bằng phù hợp với nhiều loại máy.

-    Smooth: Thiết lập thiên về FPS, giúp người chơi chơi game mượt hơn.

-    Low: Thiết lập mức thấp nhất, phù hợp với các máy có cấu hình thấp.

Phần FPS Settings: Tại phần này bạn sẽ có 3 tùy chỉnh về khung hình. Chúng tôi khuyến khích bạn để ở chế độ Standard là mức chuẩn nhất. Chế độ này phù hợp với nhiều loại máy, đặc biệt là các thiết bị không quá mạnh. Còn nếu bạn sử dụng Mobile chuyên chơi game thì có thể để High hoặc Ultra để có trải nghiệm tốt nhất.

Phần Shadow Settings: thiết lập về đổ bóng, với 5 giá trị là Ultra, High, Medium, Low và none. Chức năng này giúp Rules of Survival trở nên sống động hơn. Tuy nhiên, để tăng FPS thì bạn nên để ở chế độ Low hoặc None.
Các bước tăng FPS trong Rules of Survival rất đơn giản
Các bước tăng FPS trong Rules of Survival rất đơn giản
Phần Other Display Settings: là phần cuối cùng để tăng FPS cho Rules of Survival. Tại phần này bạn cần chú ý một điểm duy nhất là Auto Power Saving. Người chơi không nên bật tính năng này cho dù bạn đang chơi Rules of Survival trên cả PC hay mobile, vì nó sẽ vô tình làm giảm hiệu năng của thiết bị xuống rất nhiều.

Trên đâu là những hướng dẫn giúp bạn có thể tăng FPS trong Rules of Survival, hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình chơi Rules of Survival của mình. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

1 ความคิดเห็น: