หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

Bạn biết những nhân vật nào trong Ma sói cơ bản và mở rộng?

Ma sói - một trò chơi thuộc thể loại board game rất được yêu thích tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Cho đến hiện tại đây là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong những buổi tụ tập với số lượng người tham gia lớn. Hệ thống nhân vật đa dạng, chức năng phong phú sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tư duy mới mẻ. Vậy bạn đã biết những nhân vật nào trong Ma sói cơ bản và phiên bản mở rộng? Cập nhật ngay sau đây nhé.

Các nhân vật trong Ma sói cơ bản

Dân làng: Có nhiệm vụ chỉ ra người là Ma sói đang đội lốt người dân để mang sói đi treo cổ. Dân làng sẽ chết nếu bị Ma sói cắn trúng.

Thần tình yêu: Có chức năng ghép đôi. Nếu 2 người được ghép đôi thuộc 2 phe khác nhau thì họ thành phe thứ 3 với nhiệm vụ là hai người cuối cùng sống sót. Nếu có 1 trong 2 người được ghép đôi bị chết, người còn lại cũng phải chết chung.

Nhân vật thần tình yêu

Tiên tri: Có quyền đoán trước ai là Sói. Tiên tri là phải ra mặt đúng lúc, dùng lời lẽ biện luận để hướng dân làng tìm ra Ma sói. Nếu bị Ma sói cắn Tiên tri sẽ chết.

Bảo vệ: Có nhiệm vụ lựa 1 chọn người để cứu. Người được Bảo vệ cứu nếu bị Ma sói cắn sẽ sống sót vào sáng hôm sau.

Sói thường: Thức dậy mỗi đêm và giết chết 1 người dân. Ma sói có thể chọn không cắn ai hoặc tự tàn sát lẫn nhau.

Sói con: Khi Sói con chết, đêm hôm sau Sói sẽ được cắn hai người liên tục.

Thợ săn: Thức dậy vào mỗi đêm và chọn 1 người, nếu Thợ săn bị ma sói cắn chết, người được chọn sẽ chết theo. Nếu người được chọn chết trong đêm Thợ Săn sẽ không chết theo. Ban ngày nếu thợ săn bị treo cổ thì có quyền chọn 1 người để cùng bị treo cổ chung với mình.

Phù thủy: Thức dậy vào ban đêm và được biết ai là người bị Ma sói cắn, Phù Thủy sẽ có quyền chọn cứu hoặc không. Phù thủy có thể dùng lọ thuốc độc để giết chết người mà mình nghi là ma sói.

Cảnh sát trưởng: Nhân vật này được chọn nhờ vào sự bỏ phiếu của mọi người. Phiếu của Cảnh sát trưởng sẽ được tính là 2 phiếu khi mọi người bỏ phiếu treo giàn. 

Nhân vật già làng

Các nhân vật trong Ma sói bản mở rộng

Già làng: Nếu bị treo cổ, bị Thợ Săn bắn hoặc bị Phù Thủy giết thì Già Làng vẫn chết ngay. Khi Già Làng chết, tất cả các vai trò đặc biệt trừ Thợ Săn sẽ đều bị mất chức năng.

Người thế thân: Đây là nhân vật thuộc phiên bản Ma Sói New Moon. Theo đó, trong lượt bỏ phiếu có kết quả hòa thì người bị loại sẽ là Kẻ thế thân. Nếu Kẻ thế thân bị loại, người này có quyền chọn những dân làng được tham gia bình chọn vào sáng hôm sau.

Người thổi sáo: Mỗi đêm nhân vật này sẽ được thôi miên hai người. Những người bị thôi miên sẽ được gọi dậy để biết mặt lẫn nhau. Nếu tất cả những người chơi còn sống đều đã bị thôi miên thì người thổi sáo sẽ thắng.

Sói trắng: Đây là nhân vật thuộc phiên bản Ma sói The Village. Mục tiêu là trở thành người duy nhất còn sống trong làng. Sói Trắng thức cùng Sói và cùng chọn 1 nạn nhân để cắn. Khi những con Sói ngủ, Sói trắng có thể thức dậy và giết 1 con Sói nếu muốn.

Nhân vật sói trắng

Con quạ: Nhân vật này sẽ chọn 1 người chơi mà nó tin là Sói và cuối mỗi đêm để đặt lá bài “Chỉ định”. Lúc này người đó sẽ có 2 phiếu chống lại họ trong suốt sáng hôm đó.

Kẻ đốt nhà: Mỗi đêm kẻ đốt nhà có thể chọn 1 căn nhà để đốt và đặt lá bài “Hỏa hoạn” trước ngôi nhà được chọn. Sáng hôm sau, ngôi nhà đó bị loại bỏ khỏi ván chơi và người ở trong ngôi nhà này sẽ trở thành Người vô gia cư. Nếu chọn đúng ngôi nhà nạn nhân của Sói đêm hôm đó, con Sói đầu tiên bên tay phải của nạn nhân sẽ chết và nạn nhân sẽ không chết.

Dân thường: Nhân vật thuộc phiên bản Ma sói Characters và không có chức năng đặc biệt nào nên rất dễ được mọi người nhận diện.

Hai chị em/Ba anh em: Hai nhân vật này sẽ thức dậy vào đêm đầu tiên để nhận biết nhau và họ cũng không có chức năng nào.

Thiên sứ: Bị Sói cắn vào đêm đầu tiên hoặc bị dân làng treo cổ vào sáng đầu tiên. Nếu hoàn thành thì sẽ lập tức chiến thắng tất cả người chơi khác, còn không sẽ trở thành một dân làng bình thường.

Cáo: Mỗi đêm sẽ chọn 3 người chơi, nếu có 1 người là Ma sói, Cáo sẽ giữ nguyên năng lực của mình. Còn nếu không có Ma sói nào, Cáo sẽ mất đi năng lực.

Đứa trẻ hoang dã: Thuộc phe dân làng, được chọn một người chơi bất kỳ. Nếu người chơi này chết, đứa trẻ hoang dã trở thành Ma sói.

Sói lớn xấu xa: Khi không còn sói con, Đứa trẻ hoang dã hay chó sói chết, nhân vật này sẽ thức dậy một lần nữa và ăn thịt thêm một dân làng khác.

Nguyệt nữ: Được chọn 1 người chơi, người được chọn sẽ bị vô hiệu hóa kĩ năng của mình trong suốt đêm. Nguyệt Nữ không vô hiệu hóa được chức năng của Bảo vệ và các kĩ năng áp dụng vào Ban ngày.

Hy vọng hệ thống các nhân vật này đã giúp bạn hiểu rõ để có các chiến thuật chơi đúng đắn.

1 ความคิดเห็น: